10 website dạy lập trình, học lập trình online miễn phí

Nếu bạn là người đam mê học lập trình, mà chưa có điều kiện để theo học các khóa đào tạo chính quy, thì bạn có thể học học lập trình online miễn phí tại 10 website dạy lập trình miễn phí như GitHub, edX, Codecademy hay Free Code Camp sau đây:

học lập trình online miễn phí

Dưới đây là 10 website để bạn học lập trình online miễn phí

1. Codecademy: https://www.codecademy.com/

Đầu tiên phải nói đến trang Codecademy, hầu như ai từng học lập trình đầu phải ghé thăm trang web dạy lập trình này. Nó sẽ dạy bạn mọi thứ cơ bản để lập trình. Nó có nhiều khóa học cụ thể, cung cấp đủ tài liệu, kiến thức để học theo chủ đề lựa chọn. Codecademy có đầy đủ ngôn ngữ lập trình cụ thể (HTML, Java, Python) đến học cách lập trình website. Nếu thực sự thấy những kiến thức trên Codecademy bổ ích, bạn có thể bỏ tiền để mua các gói chương trình khóa học hấp dẫn.

2. The Odin Project: http://www.theodinproject.com/

The Odin Project là website dành cho các bạn đam mê thiết kế web giúp bạn biết được cách phát triển một website như thế nào. Các khóa học của nó cho phép bạn làm quen với các ngôn ngữ như Ruby on Rails, HTML5, Javascript… Điều khiến Odin Project đặc biệt thú vị là sau khi học xong, bạn được cung cấp một số mẹo khi đăng ký làm lập trình web.

3. Code Wars: https://www.codewars.com/

Code Wars là lựa chọn phù hợp với những người đã có kiến thức cơ bản về lập trình muốn rèn luyện kỹ năng của mình. Khi tham gia Code Wars bạn có thể tham gia vào các bài thi của cộng đồng (kata) liên quan đến ngôn ngữ mà bạn học. Viết giải pháp và gửi lên, sau khi cuộc thi kết thúc, mọi giải pháp đều được công bố. Từ đó bạn có thể xem mọi người xử lý vấn đề như thế nào và rút ra bài học cho mình.

Xem thêm  Hãy sống tham vọng hơn là chỉ sống "làm giàu"

4. Khan Academy: https://www.khanacademy.org/

Là nơi cung cấp những video của các chuyên gia lập trình, bạn chỉ việc xem là học lập trình mà thôi. Ở đây có đầy đủ các ngôn ngữ lập trình để bạn học. Các chủ đề cơ bản trải rộng từ lập trình là gì cho đến các tính năng lập trình cơ bản.

5. Free Code Camp: https://www.freecodecamp.com/

Free Code Camp là website khá đặc biệt về học lập trình online miễn phí: khi bạn học lập trình của họ sau 1 năm bạn có thể tham gia phát triển các dự án nguồn mở cho tổ chức phi lợi nhuận. Free Code Camp yêu cầu tạo tài khoản GitHub trong quá trình đăng ký.

6. GitHub: https://github.com/

GitHub sẽ giúp cho mọi người có đầy đủ kiến thức về lập trình. Nó được Victor Felder duy trì và phát triển, người tạo ra cơ sở dữ liệu nguyên liệu lập trình miễn phí và hợp pháp. Đây là một kho tài liệu bạn chỉ cần học và vận dụng mà thôi.

7. Udemy: https://www.udemy.com/

Dù Udemy không phải là miễn phí hoàn toàn các khóa học lập trình nhưng nó vẫn cung cấp một số khóa miễn phí để học thử. Bạn có thể tìm kiếm các khóa học free. Mỗi khóa học lại có xếp hạng và số người tham dự, đồng nghĩa bạn có thể khoanh vùng khóa nào đáng học.

Xem thêm  9 Webiste dowload tải phần mềm miễn phí về máy tính

8. edX: https://www.edx.org/

Dù edX là một website cung cấp tất cả khóa học lập trình theo yêu cầu, nó có khá nhiều các khóa học lập trình máy tính trong thư viện. edX do hai đại học hàng đầu thế giới là MIT và Harvard thành lập năm 2012, vì thế bạn chắc chắn được tiếp cận các khóa học chất lượng ở đây. Bạn có thể tự học hoặc chọn giảng viên để học.

9. MIT Open Courseware: https://ocw.mit.edu/index.htm

Nói về MIT, không thể không nhắc đến các chương trình học trực tuyến hàng đầu của họ. Bạn có thể tìm kiếm trong thư viện hoặc duyệt trong mục khoa học máy tính để tìm các khóa học liên quan. Có khá nhiều chương trình, chẳng hạn Nhập môn khoa học máy tính, C primer, và chúng đều miễn phí. Có một chút khác biệt so với các website lập trình miễn phí khác là bạn tải về các nguyên liệu thô thay vì video hay bài học.

10. The Code Player: http://thecodeplayer.com/

Trong số tất cả các website dạy lập trình miễn phí online, The Code Player là lựa chọn tốt cho mọi người. Nó cung cấp rất nhiều ví dụ cho mọi người lựa chon để học. Các bạn chỉ cần chọn một khóa học, nó sẽ cung cấp cho các bạn từng bước xây dựng cái gì đó từ đầu. Sau đó, bạn có thể tự lập trình hoặc sao chép đoạn mã cho dự án riêng.

Hi vọng với 10 website trên sẽ giúp bạn học lập trình online miễn phí thành công. Chúc mọi người thành công.

 

Bình Luận

comments

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *