Bạn cần biết trước khi cài đặt bản cập nhật Windows 10 Creators Update

Bản cập nhật Windows 10 Creators Update dự kiến sẽ được triển khai chính thức vào ngày 11/4. Trước khi bản cập nhật này ra mắt, có thể bạn sẽ muốn biết rõ một vài chi tiết về bản cập nhật và bạn nên làm gì để chuẩn bị nó hãy đọc qua bài viết này.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn vài điều cần làm trước khi bạn cài đặt bản cập nhật Windows 10 Creators Update. Đây chỉ là một số biện pháp mọi người nên làm để bảo vệ máy tính của bạn.

  1. Việc đầu tiên là bạn phải kiểm tra trên Website của nhà sản xuất để tìm hiểu xem hệ thống máy tính của bạn có tương thích không
  2. Chắc chắn rằng ổ đĩa của bạn có đủ chổ trống để cài đặt

Windows 10 yêu cầu tối thiểu 10 GB dung lượng trống, vì thể hãy đảm bảo dung lượng ổ đĩa để chạy bản cập nhật.

bản cập nhật Windows 10 Creators Update

3. Sao lưu dữ liệu tránh trường hợp xấu xảy ra

Trước khi tải bản cập nhật, hãy lấy lý do này để thực hiện sao lưu máy tính để tránh gặp phải những tính huống xấu có thể xảy ra. Sử dụng công cụ Windows Recovery và một ổ cứng phụ, bạn có thể thực hiện sao lưu ngoại tuyến cho toàn bộ hệ thống một cách dễ dàng. Khi gặp vấn đề gì đó, bạn có thể khôi phục lại ngay.

Xem thêm  Hãy sống tham vọng hơn là chỉ sống "làm giàu"

Hãy Lập danh sách tất cả các ứng dụng được cài đặt trên máy tính của bạn trước khi thực hiện cài đặt. Để khi cài đặt xong mọi người có thể nhớ để cài đặt một cách dễ dàng. Cách hữu ích là mọi người chụp màn hình trong Programs and Features ở trong Control Panel để ghi nhớ dễ dàng.

Cách nhanh nhất và dễ dàng nhất để cài đặt bản cập nhật Windows 10 Creators Update đó là chỉ cần để Windows Update xử lý nó. Nghĩa là bạn sẽ được cung cấp bản cập nhật Windows 10 Creators Update thông qua Windows Update sau khi phát hành được công khai, khi bạn chấp nhận đề nghị, bản cập nhật sẽ tự tải xuống và cài đặt trên máy tính của bạn.

Trong quá trình cài đặt nâng cấp, các tệp tải xuống được sao chép cục bộ, và sau đó mọi người chạy file setup.exe để nâng cấp phiên bản 1607 (aka the Current Branch of Windows 10 hoặc Update Anniversary) lên phiên bản 1703. Phiên bản cũ sẽ được giữ lại trong 10 ngày Thư mục có tên Windows.old (trừ khi bạn chọn chạy Disk Cleanup với quyền quản trị hoặc nhấp vào nút “Clean up system files” trước khi kết thúc khoảng thời gian mười ngày đó).

Xem thêm  Facebook đã mở tính năng Live Video tới Android tại Mỹ, sẽ sớm có ở Việt Nam

Khi mọi thứ đã sẵn sàng hãy đợi đến ngày 11 tháng 4, Windows sẽ bắt đầu nhắc nhở bạn cài đặt bản cập nhật. Tùy thuộc vào hệ thống của bạn, có thể mất đến một giờ hoặc lâu hơn, hãy đợi và trải nghiệm những tính năng mới trong bản cập nhật Windows 10 Creators Update. Nếu bạn muốn nhận bản cập nhật Windows 10 Creators Update sớm hơn, bạn có thể tự tải xuống ngay bây giờ bằng Windows Update Assistant: https://go.microsoft.com/fwlink/?linkid=845981

Nếu bạn gặp phải khó khăn gì trong khi trải nghiệm Window 10 bạn có thể tham gia diễn đàn này để học hỏi kinh nghiệm: https://windows10.help/

Chúc mọi người thành công.

Bình Luận

comments

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *