Các phím tắt trên máy tính rất hữu ích cho công việc hằng ngày của bạn

Nếu bạn thường xuyên với công việc soạn thảo văn bản thì các phím tắt trên máy tính thì các phím tắt Ctrl + X để cắt, Ctrl + C để sao chép và Ctrl + V để dán quá quen thuộc và thường xuyên sử dụng. Tuy nhiên, bạn có biết rằng trên PC, laptop của bạn vẫn có rất nhiều các phím tắt trên máy tính rất hữu ích cho công việc hằng ngày của bạn, giúp công việc của bạn hiệu quả cao, tiết kiệm thời gian.

Dưới đây là một số các phím tắt trong máy tính hữu ích:

Ctrl + F: Tìm văn bản

Ctrl + F là một phím tắt trong máy tính hữu ích. Bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt này trong Word, Excel cho đến Chrome, thậm chí là bộ công cụ Google Drive vẫn hỗ trợ phím tắt này. Nó sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm được vị trí từ hay những thứ bạn cần đọc trong một bài viết dài dằng dặc.

cac-phim-tat-tren-may-tinh

Khi bạn gõ các từ khoá bạn cần tìm đọc vào ô tìm kiếm, các kết quả sẽ tự động được làm nổi bật lên, nó sẽ cho biết có bao nhiêu từ khóa mà bạn gõ vào ở trong đoạn văn bản (ở ô tìm kiếm sẽ hiện số kết quả tìm thấy) và để di chuyển đến khác từ khoá khác bạn có thể nhấn nút Enter  hoặc F3  trên bàn phím.

Xem thêm  10 Trang web tạo email ảo lập email miễn phí nhanh nhất

Ctrl + Shift + T: Tổ hợp phím tắt khôi phục lại tab trình duyệt đã tắt

Đây là một phím tắt máy tính rất có ích và bạn sẽ phải sử dụng thường xuyên. Khi bạn lỡ tay bấm nhầm tắt trình duyệt web. Bạn sẽ mất thời gian với việc là nhấn chuột phải vào thanh điều hướng nằm trên cùng của trình duyệt và chọn “Mở lại tab đã đóng“. Tuy nhiên, cũng chức năng ấy, bạn hãy nhấn cụm phím tắt Ctrl + Shift + T nó sẽ giúp bạn khôi phục lại tab bạn đã đóng. Nó hoạt động trên các trình duyệt Chrome, Firefox, Edge, Internet Explorer,…

Alt + Trái: quay lại trang trước của trình duyệt

Đôi khi ta bấm nhầm vào trang mới, khi muốn quay lại trang trược thay vì dùng nút Backspace  để quay lại, bạn có thể nhấn cụm phím Alt + Trái. Tương tự như vậy, với cụm Alt + Phải, bạn sẽ được trả về trang sau (nếu có).

Ctrl + Shift + V: Dán văn bản không định dạng

cac-phim-tat-tren-may-tinh-1

Đôi lúc bạn muốn sao chép một văn bản hoặc một dòng chữ từ một trang web nào đó. Tuy nhiên, nó lại sao chép cả định dạng chữ và bạn không muốn mất thời gian chỉnh sửa chúng lại. Tất nhiên, bạn có thể chọn Paste as Plain Text  trên menu chuột phải nhưng nó lại làm mất thời gian. Cụm phím tắt Ctrl + Shift + V sẽ giải quyết điều đó cho bạn.

Xem thêm  Làm theo cách này, tin nhắn và email của bạn sẽ luôn được chú ý

Alt + F4: Đóng các cửa số ứng dụng

cac-phim-tat-tren-may-tinh-2

Đây là một trong các phím tắt trên máy tính mà nhiều người thường sử dụng thay vì ấn vào nút X khi soạn thảo văn bản, hoặc tắt một trình duyệt. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng cụm phím tắt Ctrl + W để tắt các phần mềm desktops.

Windows + L: khoá PC

Phím tắt trong máy tính này giúp bạn khóa máy tính của bạn một cách nhanh chóng nhất. Bạn đang sử dụng máy tính trong công ty nhưng bạn lại có công việc đi ra ngoài nhưng không muốn ai đụng vào máy của bạn. Dĩ nhiên, bạn sẽ chọn cách sleep máy. Tuy nhiên, bạn cũng có thể dễ dàng khoá máy của mình bằng tổ hợp phím tắt trên máy tính Windows + L.

Windows + M: Thu nhỏ toàn bộ cửa sổ

cac-phim-tat-tren-may-tinh-3

Khi bạn mở nhiều ứng dụng, hoặc mở nhiều word, excel.. muốn thu nhỏ để mở ứng dụng khác thì bạn chỉ cần dùng phím tắt Windows + M. Tác dụng của phím tắt máy tính này là nó sẽ thu nhỏ mọi cửa sổ và hiện ra màn hình desktop.

Trên đây là các phím tắt trên máy tính rất hữu ích cho công việc hằng ngày của bạn. Hy vọng rằng với những tổ hợp phím tắt trong máy tính sẽ giúp công việc của mọi người sẽ đạt hiệu quả cao hơn.

Bình Luận

comments

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *