Cách chụp màn hình iphone 5, điện thoại iphone 5s, iphone 4, iphone 6

Tự nhiên hôm nay có người bạn dùng điện thoại iphone 5 nói không biết chụp màn hình điện thoại nên hôm nay Công Nghệ 247 xin hướng dẫn mọi người cách chụp màn hình iphone 5, điện thoại iphone 5s, iphone 4, iphone 6 bằng các thao tác đơn giản nhất.

Nhằm để lưu lại một kỹ niệm khoẳng khắc gì đó trên màn hình điện thoại để gửi cho bạn bè thì ta cần phải chụp màn hình điện thoại lại. Tuy nhiên mỗi dòng điện thoại, mỗi loại hệ điều hành có mỗi cách chụp ảnh màn hình điện thoại khác nhau. Ở bài viết này hướng dẫn 2 cách chụp màn hình iphone 5 và các dòng điện thoại iphone 5s, iphone 5se, iphone 4, iphone 6, iphone 6s, iphone 6 plus, iphone 7, iphone 7 plus, ipad…

Chụp ảnh màn hình điện thoại bằng tổ hợp phím Home + Nguồn

Cách chụp màn hình iphone 5

– Mở ứng dụng, hình ảnh hoặc màn hình cần chụp lại

– Nhấn phím Power và phím Home cùng một lúc và giữ trong vòng khoảng 2 giây cho đến khi nghe một tiếng chụp được ảnh màn hình điện thoại.

– Sau đó thả 2 nút ra cùng một lúc. Như vậy ta đã chụp màn hình iphone 5 thành công.

Xem thêm  Điện thoại Sony xperia xa giá tầm trung cấu hình cao

– Vào kho ảnh trong điện thoại để xem những tấm hình vừa chụp màn hình điện thoại.

Cần chú ý bấm 2 nút cùng lúc, nếu bấm không cùng lúc sẽ dẫn tới tắt điện thoại, hoặc là khóa màn hình, và nhớ sử dụng ngón tay khác ngón tay mã bảo vệ vân tay nhé.

Còn chụp ảnh màn hình iphone 6 hay các dòng điện thoại iphone khác cũng làm tương tự nhé.

Cách chụp màn hình điện thoại thông qua tính năng Assistive Touch ( phím Home ảo): Với cách này thì mọi người sẽ đơn giản hơn mà nhầm tránh sử dụng nút Power nhiều vì nút Power nếu sử dụng nhiều hay bị liệt.

Để mở phím home ảo, ta làm theo các bước như hình:  Vào Setting ( Cài đặt)->General ( Cài đặt chung)->Accessibility (Trợ năng) ->Assistive Touch ->Bật sang chế độ On ( kéo từ trái sang phải).

Cách chụp màn hình iphone 5 1

Khi đã bật tính năng Assistive Touch cho điện thoại iphone thì để chụp ảnh màn hình iPhone các bạn nhấn vào nút mờ màu trắng đó > Chọn Thiết bị (Device) > Chọn Thêm (More) > Chụp ảnh màn hình (Screenshot) như hình:

Cách chụp màn hình iphone 5 2

Ngoài 2 cách chụp màn hình iphone 5 trên thì các dòng điện thoại iphone vẫn có các ứng dụng chụp ảnh màn hình điện thoại như QuickDo, iHome,UpScreen… Mọi người có thể lên App store để tải.

Xem thêm  Apple sẽ hạ giá iPhone 5s tới 50%, giá iPhone 4 inch mới chỉ khoảng 400 USD

Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp ích cho những người sử dụng điện thoại Iphone chụp được ảnh màn hình điện thoại lưu giữ lại những khoẳng khắc đẹp chia sẽ với bạn bè.

Chúc các bạn thành công!

Bình Luận

comments

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *