Cách quản lý các ứng dụng khi khởi động cùng Windows 10 hoặc 8

Đôi lúc khi khởi động máy tính rất chậm nguyên nhân là do ứng dụng khi khởi động cùng Windows 10 rất nhiều. Vậy để quản lý các ứng dụng khi khởi động cùng windows như thế nào thì bài viết này sẽ cho mọi người hiểu.

Khi khởi động máy tính có rất nhiều nhiều ứng dụng cũng khởi động làm cho máy tính chạy chậm. Những ứng dụng khi khởi động cùng Windows 10 này có thể hữu ích nhưng cũng có thể làm chậm thời gian khởi động và sử dụng tài nguyên hệ thống. Công nghệ 247 chia sẽ cách để để kiểm soát chúng.

Windows từ lâu đã cung cấp các công cụ để quản lý ứng dụng khi khởi động. Trong Windows Vista và 7, bạn phải vào công cụ như Msconfig để quản lý các ứng dụng khởi động cùng win7. Còn đối với Windows 8 và 10 để quản lý các ứng dụng khởi động cùng windows ở một vị trí có ý nghĩa hơn: Task Manager. Tất nhiên, không có công cụ nào trong số này cho phép bạn thêm một chương trình nào vào khởi động Windows, nhưng nếu bạn cần làm điều đó, chúng tôi cũng có một hướng dẫn để thêm chương trình khởi động cùng win 10 của bạn .

Xem thêm  Cách tạo Gmail số lượng lớn không cần xác minh điện thoại

LƯU Ý: Quản lý ứng dụng khởi động chỉ áp dụng cho các ứng dụng dành cho máy tính để bàn.

Có một số cách để mở Task Manager trong windows 10. Có lẽ cách đơn giản nhất là kích chuột phải vào bất kỳ không gian nào trên thanh taskbar, và sau đó chọn “Task Manager”

mở Task Manager trong windows 10

Nếu đó là lần đầu tiên bạn mở Task Manager, nó sẽ tự động mở ra ở chế độ thu gọn như hình. Để truy cập vào các tính năng bổ sung của Trình quản lý tác vụ, nhấp vào nút mũi tên xuống bên cạnh “More details”.

mở Task Manager trong windows 10 1

Trong cửa sổ Task Manager, chuyển sang tab “Startup”. Tab này hiển thị tất cả các ứng dụng khi khởi động cùng Windows 10, cùng với các chi tiết như nhà xuất bản ứng dụng, đang ở chế độ kích hoạt khởi động cùng window hay không.

ứng dụng khi khởi động Windows

Trước khi bắt đầu tắt các ứng dụng, bạn nên làm một ít nghiên cứu về ứng dụng khởi động. Một số ứng dụng khởi động là cần thiết cho hoạt động chính xác của hệ điều hành hoặc các chương trình cần thiết mà bạn đang sử dụng.

May mắn thay, trong Task Manager có thể giúp ích cho mọi người tìm hiểu vấn đề này một cách dễ dàng. Nhấp chuột phải vào bất kỳ ứng dụng nào và sau đó chọn “Search online” để thực hiện tìm kiếm trên web với các từ khoá bao gồm cả tên đầy đủ của ứng dụng và tên của tệp nằm dưới. Ví dụ: khi tôi thực hiện tìm kiếm cho ứng dụng PicPick (trình chỉnh sửa hình ảnh của tôi), nó thực hiện tìm kiếm cho “picpick.exe PicPick”.

Xem thêm  Cách tạo nút follow trên facebook một cách nhanh chóng

ứng dụng khi khởi động cùng Windows 8 1

Khi bạn chắc chắn muốn tắt chương trình khởi đông cùng win 10, hãy nhấp chuột phải vào ứng dụng và chọn “Disable”

ứng dụng khi khởi động cùng Windows 8 2

Bạn cũng có thể chọn ứng dụng và nhấp vào nút “Disable” ở dưới cùng bên phải của cửa sổ.

ứng dụng khi khởi động cùng Windows 8 3

Lưu ý rằng khi bạn tắt một ứng dụng khởi động, Windows không ngừng chạy ứng dụng ngay lập tức. Nó chỉ ngăn nó chạy tự động. Khi bạn đã vô hiệu hoá các ứng dụng, hãy tiếp tục và đóng Task Manager. Lần tiếp theo bạn khởi động lại máy tính, các ứng dụng mà bạn vô hiệu hóa sẽ không khởi động cùng Windows 10.

Mọi người có thể xem video dễ hiểu hơn.

Chúc mọi người thành công. Hãy đón đọc các bài viết thủ thuật máy tính hay trên Công nghệ 247.

Bình Luận

comments

Related Posts

One thought on “Cách quản lý các ứng dụng khi khởi động cùng Windows 10 hoặc 8

  1. Pingback: Cách thay đổi hình nền đăng nhập Win 10 cực kỳ đơn giản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *