Cách tìm kiếm thông tin trên một website bất kì bằng công cụ google

Bạn muốn tìm kiếm thông tin trên một website nhất định, nhưng nó không cung cấp công cụ tìm kiếm cho bạn. Hoặc có  tính năng tìm kiếm nội bộ nhưng bạn không biết cách sử dụng, hoặc sử dụng rất khó khăn. Vậy bạn có thể làm gì?

Có một cách đơn giản để tìm kiếm thông tin trên một website bất kỳ nào, sử dụng trên bất kỳ công cụ tìm kiếm như: Google, Bing, DuckDuckGo hoặc thậm chí là Yahoo. Nó hoạt động trên mọi trình duyệt.

Đầu tiên bạn vào trình duyệt và đi đến công cụ tìm kiếm bạn hay sử dụng ví dụ như google, hoặc thanh tìm kiếm trong trình duyệt của bạn, sau đó gõ những gì bạn muốn tìm, giống như bạn thường làm. Nhưng đây là mẹo để tìm kiếm thông tin trên một website: trước hoặc sau những từ khóa bạn tìm kiếm của bạn, bạn gõ tiếp từ “site:tiếp theo là tên miền của trang web mà bạn muốn tìm kiếm bên trong. Ví dụ, nếu bạn muốn tìm kiếm các tin tức mobile tại website congnghe247.net, bạn nên tìm kiếm:

tin tức mobile site:congnghe247.net

tìm kiếm thông tin trên một website

Như bạn thấy, có rất nhiều bài viết về từ khóa của bạn trên trang web bạn muốn tìm kiếm thông tin. Và điều này hoạt động trong mọi công cụ tìm kiếm.

Xem thêm  Cách xác thực Fanpage - verified page facebook dễ dàng

Nó thực sự rất đơn giản! Bạn chỉ cần nhớ điền site: theo sau bởi tên miền bạn muốn tìm kiếm. Đó là một trong những thủ thuật sử dụng công cụ tìm kiếm của Google hoặc các công cụ tìm kiếm khác như Bing giúp khám phá Internet dễ dàng hơn nhiều, vì vậy hãy ghi nhớ điều này nhé.

Chúc mọi người thành công, tìm kiếm được những thông tin hữu ích trên mạng internet.

Bình Luận

comments

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *