Chia sẽ cách làm cho smartphone Android hết đầy bộ nhớ

Làm sao để điện thoại smartphone Android hết đầy bộ nhớ đó là câu hỏi mà hầu hết những người dùng điện thoại thắc mắc. Khi điện thoại smartphone Android đầy bộ nhớ, bạn sẽ không cài đặt được phần mềm nào khác nữa, gây khó chịu cho người sử dụng.

Vấn đề trên sẽ không thành vấn đề nếu như bạn sở hữu một chiếc điện thoại smartphone có bộ nhớ lên đến 64 GB hay 128 GB kèm theo thẻ nhớ tương ứng. Nhưng nếu bộ nhớ smartphone ít chỉ bằng một phần tư hay ít hơn nữa thì sao, bạn sẽ làm gì khi bộ nhớ điện thoại bị đầy?

smartphone Android hết đầy bộ nhớ

Hôm nay Công nghệ 247 sẽ chia sẽ với các bạn một thủ thuật điện thoại hay là cách làm giúp cho smartphone Android hết đầy bộ nhớ một cách đơn giản

Lưu ý: Thủ thuật giải phóng bộ nhớ điện thoại được làm trên máy hệ điều hành Android 6.0.1 nên những điện thoại phiên bản Android thấp hơn có khác một chút về tên gọi nhưng về cơ bản là giống nhau.

Xóa bộ nhớ đệm của điện thoại

Bộ nhớ đệm thường chiếm dung lượng rất lớn, nếu bạn sử dụng lâu ngày. Vậy bộ nhớ đệm là gì? Bộ nhớ đệm hay còn được gọi là Cache, là tập tin lưu tạm được phát sinh ra trong quá trình sử dụng. Ở mỗi ứng dụng nào đều có bộ nhớ đệm, sau một thời gian sử dụng bộ nhớ này tăng lên chiếm dung lượng của máy và đây chính là nguyên nhân dẫn đến bộ nhớ của điện thoại bạn đầy một cách khó hiểu.

smartphone-android-het-day-bo-nho-1

Các ứng dụng ngốn bộ nhớ đệm,  bộ nhớ trong android nhiều nhất kể đến là Facebook, Zalo và các ứng dụng liên quan đến mạng xã hội, nếu bạn sử dụng lâu bộ nhớ đệm có thể lên tới cả mấy GB. Để xóa bộ nhớ đệm ứng dụng trong điện thoại này chúng ta làm như sau:

Xem thêm  Cách kiểm tra imei iphone cho mọi người khi đi mua điện thoại

Vào Cài đặt (Setting) > Ứng dụng (Application) > Quản lý ứng dụng (Application Manager), lựa chọn ứng dụng cần xóa rồi chọn tiếp Bộ nhớ (Storage) > Xóa bộ đệm (Cache).

Trong trường hợp bạn muốn xóa cache của toàn bộ ứng dụng. Truy cập vào Cài đặt (Setting) > Bộ nhớ (Storage) > Bộ nhớ thiết bị (Internal storage) > Dữ liệu lưu trong bộ nhớ đệm (Cache data) và xóa đi nhé.

smartphone-android-het-day-bo-nho2

Ở các phiên bản Android thấp hơn, bạn vào từng ứng dụng rồi xóa bộ nhớ đệm nhé. Cũng tương tự như cách làm trên. Với cách xóa bộ nhớ đệm sẽ giúp cho smartphone Android hết đầy bộ nhớ một cách nhanh chóng nhất. Từ đó bạn có thể cài đặt các ứng dụng khác để trải nghiệm.

Xóa các tệp tin đã tải về trong điện thoại

smartphone-android-het-day-bo-nho3

Đây là một cách tăng dung lượng bộ nhớ trong android bạn nên làm thường xuyên. Khi bạn tải bất cứ ứng dụng nào về máy, hay các tệp tin, file hoặc các bài hát chúng đều được lưu vào trong một thư mục gọi là File của bạn (My Files) xuất hiện trên menu màn hình điện thoại. Nhiệm vụ của bạn là truy cập vào đó, xóa bộ cài những ứng dụng tải về không cần thiết nữa hoặc xóa các video, hình ảnh âm thanh đi.

Lưu trữ đám mây

smartphone-android-het-day-bo-nho4

Sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây hiện nay cũng rất hiệu quả trong trường hợp dung lượng bộ nhớ máy điện thoại của bạn đầy. Hiện tại có Dropbox, Google Drive, Box hay One Drive và còn nhiều dịch vụ khác nữa. Tất cả các dịch vụ này đều miễn phí cho người dùng sử dụng với dung lượng giới hạn. Như dịch vụ Google Drive của google cho phép lưu trữ các tệp ảnh, video hay các đoạn văn bản với dung lượng sử dụng tối đa lên đến 15 GB. Với dung lượng này có thể rất hữu ích với chúng ta.

Xem thêm  Nên mua điện thoại nào chụp hình đẹp nhất hiện nay với 7 triệu đồng

Trong Google Drive cũng cho phép điện thoại của bạn tự động sao lưu dữ liệu, đồng bộ hóa thông qua tính năng Back up & sync trong phần cài đặt. Hoặc bạn có thể chuyển ảnh trực tiếp từ trong bộ sưu tập chia sẻ lên Google Drive.

Chuyển ứng dụng, trò chơi trên điện thoại sang thẻ nhớ

smartphone-android-het-day-bo-nho5

Cách làm này chỉ có tác dụng đối với một số ứng dụng nhất định, đa số là các ứng dụng trò chơi, nên mọi người đừng thắc mắc vì sao không chuyển hết tất cả các ứng dụng sang bộ nhớ ngoài được. Với cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ là cách giải phóng bộ nhớ trong cho android đáng kể.

Để thực hiện các bạn vào Cài đặt (Setting) > Ứng dụng (Application) > Quản lý ứng dụng (Application Manager), lựa chọn ứng dụng và bấm vào đổi để lựa chọn sang thẻ nhớ.

Xoá ứng dụng nào không sử dụng nữa

smartphone-android-het-day-bo-nho6

Biện pháp cuối cùng để cho smartphone Android hết đầy bộ nhớ dành cho bạn và cũng là biện pháp đơn giản nhất. Nếu không còn sử dụng ứng dụng hay trò chơi nào nữa thì hãy xóa chúng đi. Để xóa các bạn làm tương tự các bước Cài đặt (Setting) > Ứng dụng (Application) > Quản lý ứng dụng (Application Manager), lựa chọn ứng dụng và chọn Gỡ cài đặt (Uninstall), xác nhận đồng ý xóa ứng dụng.

Trên đây là 5 cách làm cho smartphone Android hết đầy bộ nhớ. Chỉ với 5 cách này bạn có thể giải phóng rất nhiều dung lượng bộ nhớ điện thoại. Bạn có thể lựa chọn cho mình cách làm thích hợp nhất, an toàn về dữ liệu nhất. Nếu điện thoại sử dụng hơn 1 năm, các bạn nên chạy lại phần mềm điện thoại nhé, như vậy điện thoại của bạn sẽ chạy mượt mà hơn, nhanh hơn.

Chúc tất cả các bạn thành công

 

Bình Luận

comments

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *