Chúng ta Sạc điện thoại qua đêm có ảnh hưởng gì không?

Ngày nay việc thường thấy đối với những người sử dụng điện thoại di động đó là sạc điện thoại qua đêm. Vậy Sạc điện thoại qua đêm có ảnh hưởng gì không? Chúng ta cùng tìm hiểu thực hư như thế nào qua nội dung bài viết dưới đây.

Chúng ta có khi đi làm về là cắm sạc bất kể pin còn bao nhiu, có thể vừa sạc vừa chơi game hay làm bất kỳ gì khác mà ko rút ra, trừ khi đi đâu vác cục dự phòng theo và đặt đít xuống ngồi là lại cắm sạc, sạc qua đêm để ngày mai có pin dùng cả ngày, chẳng có thời gian mà ngồi canh sạc đầy để rút ra. Nói chung sạc mọi nơi mọi lúc. Đó là những vấn đề nhiều người thắc mắc có gây ảnh hưởng tới pin của điện thoại của bạn không?

Theo tạp chí The New York Times, tốt hay không còn tùy thuộc vào chủ sở hữu thiết bị. Nhìn chung, các chuyên gia cho rằng việc Sạc điện thoại qua đêm không làm ảnh hưởng mấy đến pin điện thoại của bạn. Nếu sử dụng được 2, 3 năm thì xu hướng người dùng là đã muốn đổi điện thoại mới, nên ngày nay nhiều dòng điện thoại pin chỉ dùng được 2, 3 năm.

Sạc điện thoại qua đêm có ảnh hưởng gì không

Cả hai điện thoại AndroidiPhone hiện nay đều được trang bị các con chip bảo vệ nhằm tránh việc hấp thụ khi sạc pin điện thoại đầy. Thế nên về mặt lý thuyết, việc sạc pin điện thoại là gây thiệt hại không đáng kế đối với pin nếu sử dụng các bộ sạc chính hãng hoặc đáng tin cậy. Nhưng sự thật là pin của điện thoại của bạn có thể bị tổn hại nếu sạc theo cách này thường xuyên. Đây là lý do tại sao pin của điện thoại chúng ta chỉ dùng được khoảng 2 năm hoặc ít hơn nếu sạc pin điện thoại qua đêm.

Xem thêm  Những điện thoại tầm trung đáng mua nhất năm 2016

Hầu hết điện thoại smartphone hiện nay đều sử dụng một công nghệ cho phép viên pin có thể tiếp nhận dòng điện vào nhanh hơn. Hatem Zeine, người sáng lập, giám đốc khoa học và giám đốc kỹ thuật của công ty sạc không dây Ossia, cho biết công nghệ này giúp cho điện thoại tự nó có thể điều chỉnh mức sạc mà bộ sạc có khả năng cung cấp. Nó cho phép năng lượng được đẩy vào trong pin ở một điện áp cụ thể, làm gia tăng tốc độ của các ion lithium (Liti) di chuyển từ cực này sang cực kia, giúp cho pin được sạc nhanh hơn.

Tuy nhiên, quá trình này cũng khiến cho pin lithium-ion (và cả lithium-polymer) nhanh chóng bị ăn mòn hơn. “Khi sạc nhanh trong bất kỳ lúc nào, bạn đang giới hạn tuổi thọ của pin lại”, ông Zeine nói.

Đâu là giải pháp để sạc pin đúng cách?

Sạc điện thoại qua đêm có ảnh hưởng gì không

Nếu muốn kéo dài tuổi thọ viên pin lithium-ion, chúng ta hãy sử dụng bộ sạc có đầu ra thấp hơn so với mức cần thiết của thiết bị, có nghĩa là chú ý thông số đầu ra của cục sạc của bạn thấp hơn so với yêu cầu của điện thoại, việc làm này sẽ giúp ích phần nào cho việc tăng tuổi thọ pin điện thoại của bạn.

Xem thêm  Điện thoại Sony xperia xa giá tầm trung cấu hình cao

Ngoài ra mọi người cần chú ý thêm việc sạc điện thoại khi đang chơi game, hoặc đang xem phim, việc sạc như vậy sẽ gây nóng pin và điện thoại. Nó sẽ làm tổn hại tới pin điện thoại của bạn nhanh chóng.

Nói tóm lại việc sạc pin điện thoại qua đêm mọi người không cần chú tâm lắm, vì nhà sản xuất cũng nhắm là chúng ta sử dụng điện thoại khoảng 2 năm là có ý định mua điện thoại mới, nên pin của điện thoại sẽ có tuổi thọ 2 năm cho chúng ta sử dụng.

Hi vọng qua bài viết mọi người sẽ hiểu được rằng chúng ta Sạc điện thoại qua đêm có ảnh hưởng gì không? Và biết cách sạc pin đúng cách, tránh chai pin điện thoại.

Bình Luận

comments

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *