Hướng dẫn các tổ hợp phím tắt trong Windows 10

Mình đang sử dụng Windows 10 trong hơn 6 tháng nay và tôi cảm thấy nó sử dụng rất tốt hơn so với Windows 8. Tôi sử dụng nó trên máy tính chính của tôi và cũng đã khá hài lòng với nó. Ngày nay, tôi đang cố gắng để trở thành một người sử dụng thông thạo windows 10, vì vậy tôi đã học được làm thế nào để tùy chỉnh Windows 10 theo ý thích của mình và làm thế nào để sử dụng các phím tắt trong windows 10.

Trong bài này, tôi sẽ đi qua các phím tắt trong windows 10 mà tôi nghĩ rằng bạn chắc chắn nên học hỏi. Dù bằng cách nào, bạn có thể tăng tốc thời gian làm việc hiệu quả lên một chút bằng phím tắt, đặc biệt là nếu bạn có một màn hình phẳng khổng lồ sử dụng độ phân giải siêu cao.

Windows Key – Đơn giản chỉ cần nhấn phím Windows sẽ mang đến Start Menu với sự pha trộn của Windows 7 và Windows 8 phong cách. Tôi sử dụng phím tắt này thường xuyên nhất vì bạn chỉ có thể bắt đầu gõ tên của một ứng dụng hoặc cửa hàng ứng dụng hoặc cài đặt máy tính và sau đó nhấn Enter để mở nó.

Windows Key + D – Phím nóng này sẽ ẩn tất cả các cửa sổ và cho bạn thấy màn hình desktop. Nếu bạn bấm vào nó một lần nữa, nó sẽ mang lại các cửa sổ tương tự như đã hoạt động trước đó.

Xem thêm  Cách hiển thị thanh công cụ trên google chrome khi bị mất

Windows Key + L  – phím nóng này sẽ khóa màn hình trong Windows 10. Bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím CTRL + ALT + DEL và sau đó nhấn Enter để khóa màn hình, nhưng điều này cũng là một lựa chọn tốt.

Windows Key + E – Mở Windows Explorer. Tôi khá nhiều luôn luôn rối tung với các tập tin, vì vậy đây là một phím tắt rất hữu ích. Bạn cũng có thể cấu hình các thư mục mặc định cho Explorer để mở cửa cho PC này hoặc truy cập nhanh.

phím tắt trong windows 10

Windows Key + R – mang lên hộp thoại Run, cho phép bạn nhanh chóng chạy các lệnh.Ngoài ra, nó rất dễ dàng để mở dấu nhắc lệnh bằng cách sử dụng phím tắt này bằng cách đơn giản gõ vào  CMD .

Windows Key + Tab – Điều này sẽ cho bạn thấy một hình ảnh thu nhỏ của tất cả các chương trình đang mở trên máy tính để bàn hiện nay và cũng là một hình nhỏ nhỏ của desktop ở phía dưới. Bạn có thể sử dụng các phím mũi tên để chọn một chương trình khác nhau trên desktop hoạt động.

Windows Key + I – Mở hộp thoại Windows 10 Settings nơi bạn có thể cấu hình mạng, sao lưu, WiFi, bảo mật, an ninh và nhiều hơn nữa.

Xem thêm  Code redirect php để chuyển hướng bài viết cho Blog

CTRL + Windows Key + L / R mũi tên – Đây là một shortcut tôi sử dụng thường xuyên. Nó cho phép tôi để chuyển đổi giữa các màn hình một cách nhanh chóng bằng cách sử dụng mũi tên trái hoặc phải kết hợp với CTRL + Windows Key. Trình tự hai phím đầu tiên không quan trọng hoặc.

Ctrl + Shift + Esc – Điều này sẽ mang đến những mới Windows 10 Task Manager. Các phím tắt trong windows 10 cũng giống như trong các phiên bản trước của Windows.

Windows Key + C – Điều này sẽ mang đến Cortana trong chế độ lắng nghe, nếu bạn có Cortana kích hoạt. Tôi không sử dụng Cortana chủ yếu qua mối quan tâm riêng tư, nhưng đó chỉ là tôi. Nếu bạn sử dụng nó, đây là một phím tắt tiện dụng.

Như vậy tôi đã giới thiệu 10 phím tắt trong windows 10 tôi đã tìm thấy là hữu ích nhất trong Windows 10 cho đến nay. Rất nhiều trong số họ sử dụng các Key Windows, vì vậy mà làm cho nó dễ dàng hơn một chút. Hãy cho chúng tôi biết bạn nghĩ gì khi sử dụng các phím tắt này, cảm thấy có làm việc nhanh hơn, hiệu quả hơn không?!!

Bình Luận

comments

Related Posts

One thought on “Hướng dẫn các tổ hợp phím tắt trong Windows 10

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *