So sánh camera LG G5 và Galaxy S7 edge

Bên cạnh các thông số cấu hình, camera trên LG G5 và Galaxy S7 edge cũng là một yếu tố được nhiều người dùng đặc biệt quan tâm.

MWC 2016 là dịp mà các anh tài trong làng di động thế giới khoe ra những sản phẩm tươi mới và tốt nhất của mình. Với Samsung là bộ đôi Galaxy S7 và Galaxy S7 edge, còn LG là chiếc siêu phẩm G5. Đây được xem là 2 đối thủ cân sức, cân tài trong cuộc đua tranh ngôi vương của làng di động dịp đầu năm.

Về các thông số cấu hình, cả Galaxy S7 và LG G5 đều sở hữu trong mình những linh kiện tốt bậc nhất, có thể coi là một chín một mười. Về thiết kế, nhiều ý kiến cho rằng, chuyện xấu hay đẹp, vừa mắt hay không vừa mắt đều phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố chủ quan đánh giá của từng người.

so-sanh-camera-lg-g5-va-galaxy-s7-edge-sung-to-khong-lo-chet-doi

Vậy chăng còn lại yếu tố camera đáng để Galaxy S7 và LG G5 phân cao thấp. LG G5 lăm lăm 2 tay 2 súng, Galaxy S7 lại sở hữu một khẩu cỡ bự, nhưng đã cưa nòng, giảm số chấm. Ai trong hai đại diện này sẽ thắng cuộc trong màn đấu súng dạo đầu? Mời các bạn cùng theo dõi bài đánh giá camera trên 2 flagship hàng đầu từ các chuyên gia ở trời Tây.

Xem thêm  Zip-Zap - Ứng dụng trên iTunes miễn phí trong tuần

Điểm qua về thông số camera trên LG G5 và Galaxy S7 edge

*Sở dĩ chọn Galaxy S7 edge trong màn đấu này là vì máy có kích cỡ gần tương đương LG G5, nghe vậy cho công bằng.

LG G5

Với thế hệ G4 trong năm ngoái, LG đã thực sự tạo ra một cú hích về camera, khi hầu hết các chuyên gia đều đánh giá khả năng chụp hình của LG G4 là ấn tượng nhất. Kế thừa điểm mạnh này, nhà sản xuất Hàn Quốc đã tiếp tục đem những tinh hoa của người tiền nhiệm lên mẫu G5 trong năm nay, với nhiều cải tiến hơn thế.

Cụ thể, máy sở hữu cảm biến 16 MP, với khẩu độ f/1.8, có hỗ trợ OIS, lấy nét laser và cảm biến Color Spectrum. Cải tiến lớn nhất của LG G5 là thêm một camera phía sau 8 MP, có khả năng chụp hình góc rộng, cụ thể là 135 độ, và khẩu độ chỉ là f/2.4.

Galaxy S7 edge

Thế hệ Galaxy S7 và Galaxy S7 edge trong năm nay cũng chẳng phải dạng vừa. Bộ đôi này được Samsung trang bị camera có khẩu độ f/1.7, giúp chụp hình thiếu sáng tốt hơn, kích cỡ điểm ảnh lớn hơn, đi kèm OIS ổn định hình ảnh.

Xem thêm  Microsoft chính thức từ bỏ đưa ứng dụng Android vào Windows

Tuy nhiên, theo Samsung, cải tiến lớn nhất trên camera của họ là tính năng lấy nét Dual Pixel, giúp cải tiến tốc độ lấy nét, độ chính xác của camera, đặc biệt là với các vật thể chuyển động. Trong khi đó, camera của Galaxy S7 đã giảm số chấm từ 16 MP xuống còn 12 MP.

Màn đọ súng bắt đầu

Ở chế độ chụp ảnh thông thường

– Camera của LG G5 vẫn cho góc chụp rộng hơn, dải màu rộng hơn và trên hết là nước ảnh hết sức chân thực. Còn camera của Galaxy S7 edge lại đem tới một bức ảnh có độ chi tiết tốt hơn, bức ảnh sáng sủa hơn, nhưng lại có xu hướng đẩy màu sắc của tấm ảnh sang tông màu vàng, và ấm.

Bình Luận

comments

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *