Tạo phím tắt để mở chương trình bất kỳ trong Windows

Như bài viết trước chúng tôi đã chia sẻ về thủ thuật điều khiển điện thoại Android từ máy tính, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẽ với các bạn cách làm thế nào để tạo ra các phím tắt riêng để mở chương trình bất kỳ nào mà bạn mong muốn trong cửa sổ máy tính. Nó quá dễ dàng để làm phím tắt tùy chỉnh cho bất kỳ chương trình mà có thể được sử dụng để mở chương trình cụ thể.

Bạn có thể suy nghĩ về lý do tại sao bạn nên tạo các loại phím tắt để mở các ứng dụng hay chương trình bất kỳ nào trên windows. Bởi vì, đôi khi nó trở nên cần thiết để mở một chương trình cụ thể nào đó mà bạn đỡ mất công tìm kiếm chúng trong windows. Trong tình trạng như vậy, bạn chỉ có thể mở chương trình đó bằng cách ấn các phím tắt trên bàn phím của bạn trong 1 giây nếu không bạn phải tìm kiếm các phần mềm / chương trình và sau đó mở nó. Hoặc bất cứ khi nào bạn muốn để mở bất kỳ chương trình cụ thể trong trường hợp đó bạn cũng có thể sử dụng phím tắt mà không cần tốn thời gian quý báu của bạn. Kết quả là nó có thể tiết kiệm thời gian của bạn.

Xem thêm  Cách thay đổi số điện thoại trên zalo nhưng không bị mất tài khoản

Các bước để tạo phím tắt:

#1 Đầu tiên các bạn nhấp chuột phải vào shortcut chương trình / phần mềm/ ứng dụng mà bạn muốn làm làm phím tắt để mở.

#2 Chỉ cần nhấp vào Properties như thể hiện trong hình dưới đây.

Tạo phím tắt để mở chương trình bất kỳ trong Windows

#3 Bây giờ vào tab Shortcut và chú ý phần Shortcut key: theo mặc định nó sẽ hiển thị None như trong hình dưới đây.

Tạo phím tắt để mở chương trình bất kỳ trong Windows 1

#4 Bây giờ bạn đưa chuột tới phần đó và chỉ cần nhấn bất kỳ ký tự từ A đến Z trên bàn phím của bạn, sau đó bạn sẽ thấy tổ hợp phím tắt đó là Ctrl + Alt + “ký tự bạn ấn”. Ví dụ Giả sử chúng ta đã gõ chữ G sau đó bạn sẽ thấy Ctrl + Alt + G đó là tổ hợp phím tắt mở ứng dụng, chương trình bạn muốn mở.

Tạo phím tắt để mở chương trình bất kỳ trong Windows

Một khi bạn hoàn thành bước trên, chỉ cần nhấp chuột vào Apply và sau đó OK .

Vậy đó, phím tắt của bạn đã sẵn sàng để sử dụng và bây giờ bạn có thể kiểm tra nó bằng cách nhấn các phím tắt mà bạn đã thực hiện. Ở ví dụ trên ta ấn Ctrl+Alt+G sẽ mở được ứng dụng mà tôi đã tạo ở trên.

Trong bài viết này tôi đã giải thích về cách tạo phím tắt riêng để mở ứng dụng trong window đơn giản trong 5 giây. Vậy tại sao không sử dụng để không bị mất lợi thế của tính năng này. Nó sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian. Bạn có thể cung cấp thông tin phản hồi về bất cứ nội dung của bài viết này dưới đây.

Xem thêm  Cách tìm từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất

Bình Luận

comments

Related Posts

One thought on “Tạo phím tắt để mở chương trình bất kỳ trong Windows

  1. Pingback: Làm thế nào để bật xác minh 2 bước cho tài khoản Yahoo Mail

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *