Ứng dụng YouTube Go cho phép tải video từ Youtube về xem offline

Tại Ấn Độ, một nước đang phát triển có tốc độ đường truyền internet không cao. Nên do đó Google vừa giới thiệu ra mắt một ứng dụng YouTube Go mới của ứng dụng Youtube, không chỉ cho phép người dùng xem video trên youtube ít tốn dung lượng, lưu các đoạn video trên Youtube về để xem offline khi không có kết nối mạng Internet mà còn cho phép chia sẻ những video đã được lưu này cho các thiết bị khác thông qua Bluetooth.

Xem video trên internet nói chung và xem video trên youtube nói riêng là một trong những vấn đề đáng quan tâm đối với người dùng Internet qua mạng di động, vì tốc độ đường truyền và chi phí ảnh hưởng rất nhiều, chính vì vậy khi ra mắt ở Ấn Độ, ứng đụng YouTube Go là một ứng dụng cực kỳ hữu dụng đối với người dùng nước này vì cước dữ liệu ở đây rất đắt đỏ.

Ứng dụng YouTube Go

Những tính năng hấp dẫn của ứng dụng YouTube Go:

  • Khám phá các video mới hấp dẫn liên quan tới người dùng: cũng như ứng dụng youtube thì ứng dụng YouTube Go cũng sẽ hiển thị các video nổi tiếng và đang là xu hướng được nhiều người ở khu vực của người dùng xem để khỏi mất công tìm kiếm.
  • Tính năng Xem trước: YouTube Go sẽ cho bạn xem 1 đoạn “preview” của video trước khi bạn chạm vào thumbnail của một video bất kỳ. Từ đó bạn sẽ quyết định có nên xem video này hay không,
  • Chọn độ phân giải màn hình: YouTube Go sẽ cho biết chọn lựa của bạn sẽ tải về bao nhiêu dữ liệu cho video clip đó. File càng nặng thì độ nét màn hình càng rõ.
  • Chia sẻ video dễ dàng mà không cần tốn dữ liệu. YouTube Go cho phép bạn gửi hoặc nhận các video ngay lập tức mà không cần kết nối mạng. Tính năng này ứng dụng Youtube không được trang bị.
  • Việc ra mắt Youtube Go nhằm giúp những người dùng tại các quốc gia đang phát triển và những người dùng tại các khu vực có tốc độ mạng di động bị hạn chế, sẽ cho phép người dùng tải các đoạn video bằng mạng Wifi (thường có tốc độ nhanh hơn) để xem lại ở những thời điểm không có kết nối Wifi.
Xem thêm  Chuyên gia bảo mật: Con người là sản phẩm của ứng dụng miễn phí

Hướng dẫn download và cài đặt ứng dụng Youtube Go:

Hiện tại ứng dụng Youtube Go mới chỉ dành cho người dùng tại Ấn Độ, tuy nhiên người dùng tại những quốc gia khác vẫn có thể tải và sử dụng Youtube Go nếu muốn.

Đầu tiên bạn download file cài đặt (định dạng .apk) của ứng dụng Youtube Go tại đây: http://www.htwares.com/mobile/network-internet/other/youtube-go/ (tương thích Android 4.1 trở lên).

Đây là file cài đặt của Youtube Go cho android được trích xuất trực tiếp từ kho ứng dụng Google Play tại Ấn Độ, do Google cung cấp, nên đảm bảo hoàn toàn “sạch” và an toàn để sử dụng.

Để cài đặt ứng dụng cho điện thoại từ file apk, người dùng điện thoại cần phải thay đổi thiết lập để cho phép smartphone/máy tính bảng/điện thoại của bạn hỗ trợ cài đặt ứng dụng từ bên ngoài (cụ thể là từ file định dạng .apk). Để thực hiện điều này, bạn truy cập vào mục “Cài đặt” (Settings) của thiết bị, sau đó tìm đến mục “Bảo mật”. Tại đây, bạn đánh dấu vào tùy chọn “Nguồn không xác định”, rồi lưu lại thiết lập.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm  Các dòng máy laptop dell core i5 mạnh mẽ

Bình Luận

comments

Related Posts

One thought on “Ứng dụng YouTube Go cho phép tải video từ Youtube về xem offline

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *