Đèn pin là thiết bị quan trọng cho nhiều ngành nghề như thực thi pháp luật và quân đội. Nhưng khi với nhiều người mới tham khảo về đèn pin thì có thể họ sẽ gặp nhiều khó khăn khi lựa chọn đèn, và thậm chí là không dễ để xác định loại nào phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Mặc dù thoạt nhìn các mẫu đèn rất giống nhau, nhưng thực tế có một số khác biệt đáng kể về tính năng, mức độ sáng và độ bền khiến một loại phù hợp hơn loại kia tùy thuộc vào môi trường làm việc hoặc sở thích của từng cá nhân. Vậy chúng ta cùng xem đèn pin phản ứng nhanh và đèn pin dân dụng khác nhau thế nào nhé!

Đèn pin phản ứng nhanh và đèn dân dụng có gì khác biệt. Minh họa đèn pin phản ứng nhanh bên

1. Đèn pin phản ứng nhanh là gì và tính năng của nó là gì?

Như chúng ta đã hiểu về đèn pin phản ứng nhanh từ trước, thì đó là những đèn được thiết kế để có độ bền cao với vật liệu cấu tạo chắc chắn như nhôm dùng cho ngành công nghiệp hàng không. Chúng thường được sử dụng bởi những người làm việc trong môi trường căng thẳng hoặc cần có thể sử dụng linh hoạt trong tác chiến.

Đèn pin phản ứng nhanh cũng có thể có công suất cao hơn, với một số mẫu cung cấp độ sáng lên tới vài nghìn lumen. Chúng cũng thường được trang bị công tắc bật chế độ Strobe để làm đối phương mất phương hướng và lóa mắt, cũng như các chế độ đặc biệt như chế độ SOS và đèn hiệu. Hầu hết các đèn pin phản ứng nhanh cũng được thiết kế để sử dụng với giá treo cùng các thiết bị chuyên dụng khác, khiến chúng trở nên lý tưởng cho lực lượng thực thi ph-áp lu-ật hoặc quân nhân.

 

Klarus XT21X PRO – cây đèn phản ứng nhanh
được đánh giá là hiệu quả nhất hiện tại

Đặc trưng cơ bản nhất:

  • Vỏ đèn bằng hợp kim nhôm hàng không cho độ bền

  • Công suất cao từ 1000 lumens trở lên, phổ biến nhất là khoảng 2000 lumen

  • Có tính năng Strobe làm tê liệt thị giác

  • Có tính năng SOS hoặc đèn hiệu

  • Có thể tương thích với giá đỡ thiết bị chuyên dụng

2. Đèn pin dân dụng là gì và tính năng của nó là gì?

Đèn pin dân dụng là loại đèn pin tiêu chuẩn mà hầu hết mọi người đều quen thuộc. Chúng thường nhỏ hơn và nhẹ hơn so với đèn pin phản ứng nhanh nên dễ mang theo hơn. Đèn pin dân dụng cũng thường trang bị pin Li-ion hoặc pin AA hoặc AAA thông thường, ngược lại do với đèn phản ứng nhanh cần pin Li-ion có dòng xả khỏe.

Hầu hết các đèn pin dân dụng có độ sáng dao động từ 500 lumen cho đến 2000 lumen, nhưng phổ biến nhất là xung quanh 1000 lumen, khiến chúng phù hợp cho mục đích sử dụng dân dụng vì không cần độ sáng quá mạnh

Klarus A1 PRO – một cây đèn quốc dân, phù hợp mọi nhà, mọi hoàn cảnh

Đặc trưng của đèn dân dụng

Kích thước gọn và có nhiều kiểu thiết kế khác biệt hơn để phục vụ nhiều công viêc khác nhau

  • Sử dụng pin Li-ion hoặc pin AA hoặc AAA tùy thiết kế

  • Độ sáng trên 500 lumen, chủ yếu là khoảng 1000 lumen

  • Thích hợp cho sử dụng nhiều hoạt động khác nhau, đa di năng

  • Độ bên có thể không bằng đèn pin phản ứng nhanh

3. Vậy làm thế nào để bạn chọn đèn pin phù hợp với nhu cầu của mình?

Đèn pin phù hợp với nhu cầu của bạn phụ thuộc vào mục đích bạn định sử dụng nó. Nếu bạn cần một loại đèn mạnh, bền, có thể chịu được thời tiết khắc nghiệt và hữu ích để t-ự v-ệ, thì đèn pin phản ứng nhanh sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Mặt khác, nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đèn pin nhẹ, dễ mang theo và cung cấp ánh sáng tốt cho các công việc dân dụng, thì đèn pin dân dụng sẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *